Home / Nội thất / 9m2 nhà kho trở thành một không gian sống đẳng cấp

9m2 nhà kho trở thành một không gian sống đẳng cấp

Ngôi nhà 9m² này được xử lý rất khéo để từ một Vị trí chứa nồi hơi thành một quang cảnh sống tiện nghi và tốt mắt.

Ngôi nhà gạch đỏ không lớn tí tẹo được xây từ năm 1916 ở San Francisco này vốn là phòng đặt nồi hơi để cung cấp nhiệt cho một tiệm giặt là. Tuy nhiên cùng với thời gian các tòa nhà xung quanh đã dần được thay đổi chức năng thành nhà riêng hay xưởng làm các đồ bằng tay từ gỗ, kim loại. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng ta không còn cần đến lò hơi và việc chuyển đổi chức năng cho địa điểm này là hoàn toàn quan trọng.

Ngôi nhà tí hon ấn tượng với gạch đỏ.

Việc cải tạo ngôi nhà có diện tích chưa đầy 9m² này được giao cho công ty thiết kế Azevedo Design với nhu cầu là biến địa điểm đây thành mộtngôi nhà đầy đủ tiện nghi cho khách. Dù xây đã lâu nhưng vì kết cấu của nhà còn đẹp nên các kiến trúc sư đã giữ phần tường tường cũ của ngôi nhà và chỉ lên thêm 1 gác lửng để có không gian nghỉ ngơi. Từ phía ngoài, 2 không gian này được phân chia bằng phần tường gạch đỏ phần tường ốp màu đồng bắt mắt.

không gian bên ngoài của ngôi nhà rất ấn tượng với chất liệu gạch đỏ và tấm ốp màu đồng.

Trong quán trình tận dụng những gì sẵn có của lò hơi, phần gạch mộc đã được xử lý lại ở cả hai mặt để có thêm chức năng làm điểm nhấn trang trí cho ngôi nhà. Thêm vào đó, trần nhà nhà cũ được bổ sung những thanh dầm gỗ để cũng có thể lên thêm một tầng lửng với chức năng là phòng ngủ. Còn hai quang cảnh chính là bếp và tiếp khách được bố trí ở tầng trệt với nội thất kiểu dáng riêng rất tiết kiệm diện tích.

Nội thất ở tầng trệt được xác định rất kỹ nên rất tiết kiệm diện tích.

 

Ở khu bếp, các kiến trúc sư đã tính toán kỹ càng về cả chất liệu sử dụng cũng như mẫu mã nội thất để hài hòa và tận dụng được tối đa không gian. Phần tủ bếp được làm từ chất liệu arylic với mặt đá dễ làm sạch. Còn bàn ăn được mẫu mã dạng nội thất thông minh cũng có thể gấp gọn khi không sử dụng.

Bàn ăn thiết kế thông minh được bố trí dưới chân cầu thang.

 

Tại tầng lửng, ngoài phần sàn gỗ vừa đủ kê mẫu giường dạng nệm thì phần quang cảnh sàn còn lại được thay bằng kính chịu lực để tạo ra sự thông thoáng, gắn kết cho các quang cảnh.Ngoài ra nhằm tăng khả năng lưu trữ, tại phần đầu giường các KTS đã tạo ra các ngăn âm tường để đựng sách đi kèm hệ thống đèn đọc dạng treo tiết kiệm quang cảnh hay ngăn tủ bé phía chân giường.

Dù trông khá trống trải nhưng góc nghỉ ngơi này vẫn đảm bảo đủ an toàn với kiểu dáng lan can sắt và sàn kính chịu lực.

Ngay phía cầu thang lên là hành lang không lớn dẫn đến khu vực nhà vệ sinh và tủ đồ âm tường tiện lợi. Mọi thứ trong ngôi nhà này đều rất nhỏ, tuy nhiên ví như xét đến mục đích ban đầu của nó là một Nơi nghi ngơi cho khách thì có lẽ ta chẳng cũng có thể chê Nơi này ở điểm gì.

Nguồn: Airerose.net – Cẩm nang địa ốc

About admin

Check Also

Dát giường Hà Nội, nâng niu giấc ngủ cho cả gia đình

Dát giường đóng vai trò hết sức quan trong, nó quyết định phần lớn tới …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *